สายมู คืออะไร

หลาย ๆ คน คงจะเคยได้ยินคำว่า ‘มูเตลู’ กันมาบ้างใช่ไหมคะ เพราะคำนี้นั้นกลายเป็นคำที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแต่ก่อนนั้นก็ยังไม่ค่อยมีคนที่จะรู้จักคำนี้กันเสียเท่าไหร่ แต่เมื่อมันกลายเป็นที่รู้จักมากขนาดนี้ บทความของเราก็ขอหยิบยกเรื่องของสายมูเตลูที่มีความเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลังที่บามไปถึงเรื่องของแฟชั่นแล้วในปัจจุบัน จะมีเรื่องราวชวนรู้อย่างไรบ้างนั้น บทความของเรามีคำตอบค่ะ

สายมู คืออะไร ?

สายมู คือ กลุ่มบุคคลที่มีความเชื่อในเรื่องเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อและไสยศาสตร์เสียส่วนใหญ่ โดยเชื่อว่าเมื่อบูชาในสิ่งนั้นหรือศรัทธาในสิ่งนั้นแล้วจะมีโชค หรือสิ่งที่ขอพรไว้จะเป็นจริงได้หากบูชาในสิ่ง ๆ นั้นอย่างถูกต้อง ซึ่งในปัจจุบันเรื่องของสายมูนั้นก็ลามไปถึงแฟชั่นการแต่งกายในปัจจุบันไปแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีมงคลที่จะส่งเสริมในด้านต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ทั้งสีเสื้อ , สีกางเกง , และสีกระเป๋าเงิน ที่ใครเป็นสายมูมักจะดูก่อนว่าสีใดเป็นสีมงคลและสีใดที่เป็นสีกาลกิณี

โดยจุดเด่นของคนที่เป็นสายมูนั้นคือ ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะถึงเรื่องของการที่ทำแล้วจะเป็นมงคลต่อตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องการเงินและเรื่องของความรักที่มักจะเป็นเรื่องยอดฮิตของคนในยุคนี้ จนถึงขนาดที่ว่ามีของขลังที่พกแล้วจะทำให้ดึงดูดเงินหรือความรักเข้ามาหาตัวเอง อย่าง ด้ายแดง ที่เป็นของขลังสายมูยอดฮิตมาก ๆ ในปัจจุบัน โดยจะมีวิถีการบูชาแบะข้อปฏิบัติตามที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนทำตามแล้วบอกว่าได้ผลล้านเปอร์เซ็นต์ เห็นแบบนี้แล้วก็คงจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าสายมูคืออะไร แต่ถ้ายังไม่เข้าใจ เราก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่าสายมูนั้นมีอะไรบ้าง

4 ด้าน มูเตลู มีอะไรบ้าง?

หลังจากที่เราได้รู้จักกับความหมายของสายมูกันไปแล้ว เราก็มาดูกันเลยค่ะว่าสายมูมีอะไรบ้าง มีเรื่องใดบ้างที่คนในสมัยนี้นิยมชมเชื่อกัน

1. สายมู ความรัก

สายมู ความรัก เรียกได้ว่าเป็นสายมูที่มีความเชื่อในเรื่องของการบูชาสิ่งนี้แล้วจะทำให้สมหวังในความรัก หรือหากทำสิ่งนี้แล้วจะดึงดูดให้เพศตรงข้ามนั้นเข้าหา ซึ่งเป็นการมูยอดฮิตที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องของการบูชาด้ายแดงที่เราได้เกริ่นไปในเบื้องต้น โยสามารถหาซื้อมาบูชาได้ง่าย และมีหลายคนที่บูชาตามแล้วได้ความรักดังที่หวังไว้ ทำให้การรีวิวต่อ ๆ กัน จนเกิดเป็นกระแสเรื่องด้ายแดงของสายมูเตลูช่วยเรื่องรักสมหวังขึ้นมาและมีผู้คนที่ลองซื้อมาบูชาแล้วก็สมหวังอีกเช่นกัน

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของการเลือกสีในการแต่งตัวประจำวันเกิดที่จะช่วยชูเรื่องของการดึงดูดความรักหรือการทำให้รักที่มีอยู่แล้วนั้นมีความหวานและรักกันมากยิ่งขึ้น และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะเพราะสายมูความรักนั้นก็ยังมีเครื่องรางอีกหลากหลายที่ช่วยในเรื่องของความรัก ไม่ว่าจะเป็น โอมาโมริ ที่คล้ายถุงหอมของญี่ปุ่น , หินโรสควอตซ์ และหินมูนสโตน ที่หากพกติดตัวไว้จะทำให้ดวงความรักปังมากยิ่งขึ้น

2. สายมู ค้าขาย

สำหรับสายมูค้าขายนี้แน่นอนค่ะว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับผู้ที่ทำอาชีพค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นค้าขายแบบปกติ หรือการค้าขายแบบออนไลน์ ทั้งนี้เขาก็จะมีเครื่องรางที่ใช้ในการบูชาทำให้การค้าขายนั้นมียอดทะลุเป้ากันแบบปัง ๆ เช่นเดียวกัน เช่น ปี่เซี๊ยะ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นกำลังที่ใช้หินต่าง ๆ ในการร้อยจนเกิดความสวยงาม ซึ่งก็จะมีอย่างหลากหลายรูปแบบมาก ๆ ค่ะ โดยส่วนใหญ่ก็จะพิจรณาจากวันเกิดหรือราศีเกิด และนอกจากนี้ก็ยังมีการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิต่าง ๆ ที่จะช่วยให้การค้าขายปังขึ้น อย่างการไปไหว้เซียนแปะโรงสี ที่จังหวัดปทุมธานีนี่เองค่ะ ซึ่งเขาเป็นคนที่ทำการค้าขายเก่งมาก ๆ อีกทั้งคนที่เคยไปมาแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสมหวังสมปรารถนาทุกประการเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้ผ้ายันต์กลับมาบูชาให้การค้าขายนั้นดีมากยิ่งขึ้น

3. สายมู การเงิน/เรียกทรัพย์

สำหรับเรื่องของสายมู การเงิน/เรียกทรัพย์นั้น มีการบูชาหรือของขลังที่หามูได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของวอลเปเปอร์เรียกทรัพย์สำหรับสายมู ที่เชื่อว่าหากเปลี่ยนแล้วจะทำให้การเงินนั้นมีความคล่องขึ้น เงินเข้ามาอย่างไม่ขาดสายและไม่ขัดสน โดยเฉพาะวอลเปเปอร์ ฮก ลก ซิ่ว ซึ่งเป็นเทพเจ้าของจีน ที่จะช่วยเสริมดวงถึง 3 ด้าน ได้แก่ การงาน การเงิน และด้านสุขภาพ และแน่นอนค่ะว่ามีหลายคนมาก ๆ ที่ลองเปลี่ยนตามแล้วเรื่องการงานรวมถึงการเงินดีขึ้นจริง ๆ จนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว

4. สายมู โชคลาภ

สายมู โชคลาภ ก็จะมีการบูชาต่าง ๆ คล้ายคลึงกันกับสายมู การเงินหรือเรียกทรัพย์ค่ะ โดยส่วนมากก็จะเป็นในเรื่องของการเปลี่ยนวอลเปเปอร์โทรศัพท์ ที่เชื่อกันว่าหากเปลี่ยนแล้วจะเรียกโชคดีให้เข้ามาสู่ตัวเรา หรือการเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองก็มีเช่นเดียวกัน และนอกจากนี้สายมูโชคลาภยังมักจะเดินทางไปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใครว่าขอแล้วดีขอแล้วสมหวังกันอย่างมากมายเลยอีกด้วยค่ะ

8 วิธีมูเตลู มูยังไง? บูชาอะไรดี?

เชื่อว่าคงจะมีผู้คนอยู่ไม่น้อยเลยค่ะที่เป็นสายมู ซึ่งการที่จะเป็นสายมูนั้นก็จะต้องมีความรู้สึกที่อยากจะหาสิ่งยึดเหนี่ยวใด ๆ เอาไว้เพื่อที่จะช่วยให้เกิดความศรัทธาหรือความเชื่อมั่นในสิ่งนั้น ๆ มากยิ่งขึ้น แล้วสายมูต้องมูยังไง แล้วบูชาอะไรดี จึงจะทำให้การมูนั้นเกิดผลดีที่สุดกัน บทความของเรามีคำตอบค่ะ

1. วอลเปเปอร์ สายมู

วอลเปเปอร์สายมู ถือว่าเป็นของที่หาง่ายมาก ๆ ตามอินเทอร์เน็ต ซึ่งก็จะมีการแจกวอลเปเปอร์สายมูกันเอาไว้เยอะมากค่ะ ซึ่งในการเปลี่ยนวอลเปเปอร์โทรศัพท์นี้ก็จะสามารถหารูปภาพได้จากอินเทอร์เน็ตหรือสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คต่าง ๆ โดยเฉพาะ Facebook , Twitter , และ Instagram โดยรูปภาพที่จะนำมาใช้เป็นวอลเปเปอร์นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเทพเจ้าของฝั่งประเทศจีนที่จะช่วยอวยพรให้ผู้ใช้งานนั้นมีเรื่อโชคลาภต่าง ๆ เข้ามาในชีวิต หรืออีกหนึ่งรูปแบบคือการปรึกษาศาสตร์ของเรื่องนี้ไปเลย ซึ่งก็จะมีการออกแบบวอลเปเปอร์ให้เข้ากับผู้ใช้โทรศัพท์เครื่องนั้น และมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย


2. ดูดวงไพ่ยิปซี

การดูดวงไพ่ยิปซี ในปัจจุบันนี้แทบจะไม่ต้องออกไปทำการดูดวงแบบส่วนตัวแล้วค่ะ เพราะตอนนี้ทั้งยูทูบและโซเชียลเน็ตเวิร์คช่องทางต่าง ๆ ก็เริ่มมีการรับดูดวงแบบส่วนตัวกันแล้ว โดยเฉพาะยูทูบที่มีการเปิดให้ดูดวงไพ่ยิปซีแบบฟรีไม่ต้องเสียเงินสักบาท โดยส่วนใหญ่จะเป็นการให้เรานั้นตั้งจิตอธิษฐานให้ดีว่าอยากเลือกไพ่กองใด ซึ่งเราก็จะต้องใช้ความรู้สึกให้สื่อถึงไพ่ใบนั้นให้ดี เรียกได้ว่าการดูดวงไพ่ยิปซีนี้เป็นเรื่องที่คนในปัจจุบันนิยมดูกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว


3. บูชาเทพแห่งโชคลาภ เงินทอง แก้ชง

บูชาเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เงินทอง แก้ชง นี้ จะเป็นการที่เรานั้นเดินทางไปยังวัดหรือสถานที่ใด ๆ ที่เปิดให้ทำการบูชาเทพเจ้าเหล่านี้เพื่อเสริมโชคลาภเรียกทรัพย์และแก้ปีชงเพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากชีวิต อย่างการบูชาเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว ที่เราได้บอกไปเบื้องต้นที่จะให้พรแก่เราถึง 3 ประการ ทั้งด้านการเงิน , สุขภาพ รวมถึงความรัก ซึ่งปัจจุบันก็จะมีเป็นรูปปั้นวางจำหน่ายโดยการวางไว้ในบ้านให้ดีที่สุดคือการวางให้สูงอยู่เหนือโต๊ะ และให้อยู่ในจุดที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อเดินเข้าบ้าน เพื่อทำการรับพรจากเทพทั้งสามนั่นเอง

ซึ่งในประเทศไทยในปัจจุบันนั้น การบูชาท้าวเวสสุวรรณ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ โดยเฉพาะคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้านั้นจะรู้จักการบูชาท้าวเวสสุวรรณกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งในประเทศไทยก็มี 4 วัดบูชาท้าวเวสสุวรรณให้ได้ไปบูชากัน ซึ่งชาวจีนนั้นเชื่อว่าเป็นเทพองค์เดียวกันกับ “ไฉ่ซิงเอี๊ยะ” ซึ่งเทพองค์นี้จะเป็นเทพแห่งโชคลาภเงินทอง ที่มีให้ไปบูชากันที่วัดแชกงหมิว นั่นเอง


4. เบอร์มงคล เลขมงคล

ในเรื่องของเบอร์มงคลนี้ ก็คงจะมีผู้คนอยู่ไม่น้อยค่ะที่เห็นโฆษณาเกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์เดิมให้กลายเป็นเบอร์มงคล ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการใช้ศาสตร์แห่งตัวเลขเข้ามาเป็นตัวช่วยว่าเลขใดที่จะเหมาะกับตัวเรา โดยการดูจาก วัน เดือน และปีเกิด เพื่อที่จะหาเลขที่เหมาะสมกับเราและเสริมโชคลาภในด้านต่าง ๆ ให้มีความเป็นมงคลมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่กำลังหาหมอดูที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของศาสตร์เกี่ยวกับตัวเลขแบบนี้เราก็อยากแนะนำ หมอตุ๊กตุ่น Berdede6365 ซึ่งหมอคนนี้จะเป็นคนที่มีความเข้าใจในเรื่องของศาสตร์ตัวเลขตามแต่ละยุคสมัยได้เป็นอย่างดี หากใครที่อยากเปลี่ยนเบอร์ของตัวเองเป็นเบอร์มงคล ก็ลองทักหาหรือปรึกษาได้เลยค่ะ


5. กำไล/สร้อยข้อมือ หิน และ หยก

กำไล สร้อยข้อมือ หิน และหยก รวม ๆ แล้วก็คือเครื่องประดับที่ใช้ในการตกแต่งร่างกายเพื่อความสวยงามทั้งสิ้น แต่สำหรับสายมูแล้วเครื่องประดับเห่านี้ถือว่ามีผลต่อจิตใจเป็นอย่างมาก เพราะการที่เรานั้นเลือกซื้อกำไล สร้อยข้อมือ หิน และหยก ที่มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตของเรา หรือพกไว้ใส่เพื่อที่จะทำให้ใจของเราเกิดความสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการเงินและด้านความรัก ที่เชื่อกันว่าหากเลือกเครื่องประดับที่ถูกฉะโลกกับตัวเองแล้วจะช่วยให้การทำงานของพลังงานเหล่านี้นั้นดียิ่งขึ้น

โดยหินที่เป็นที่นิยมในประเทศไทยนั้น เช่น โรสควอตซ์ (เสริมเรื่องความรัก) , อเมทิสต์ (เสริมพลังบวก) , ไพไรต์ (เสริมเรื่องเงิน) , ไหมทอง (เสริมเรื่องโชคลาภ เงินทอง) , เคลียร์ควอตซ์ (ช่วยเสริมเรื่องความมีสมาธิและเมตตามหานิยม)


6. ดูฮวงจุ้ย และ ฤกษ์งามยามดี

พลาดไม่ได้สำหรับสายมูที่ไม่ว่าจะทำอะไรหรือจะไปที่ไหนก็จำเป็นที่จะต้องดูฤกษ์ยาม หรือการดูฮวงจุ้ยเพื่อที่จะทำให้มั่นใจว่าสถานที่นั้น ๆ ที่เรากำลังจะทำสิ่งบางอย่าง จะมีแต่เรื่องดี ๆ เพราะหากฮวงจุ้ยของสถานที่นั้นดีก็จะช่วยให้ชักนำสิ่งดี ๆ เข้ามา แต่ในทางกลับกัน หากเลือกฮวงจุ้ยที่ไม่ดีนั้น ก็อาจทำให้สิ่งร้าย ๆ เข้ามาในชีวิตของเราได้ง่าย ๆ เลย อีกทั้งการดูฤกษ์ยามนั้นก็จะต้องมาคู่กัน เพื่อเสริมให้สิ่งที่กำลังทำนั้นมีแต่ความโชคดี


7. ต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สายมูสามารถจับต้องได้ค่ะ เพราะการปลูกหรือเลี้ยงต้นไม้มงคลนั้นจะมีความเชื่อที่หลากหลายมาก ๆ อีกทั้งยังมีต้นไม้ให้เลือกอย่างหลากหลายชนิดตามแต่ความต้องการของแต่ละบุคคลในด้านต่าง ๆ เช่น ต้นเงินไหลมา ที่จะช่วยเรียกทรัพย์ให้เข้าหาผู้ปลูก , ต้นวาสนา ที่จะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้ปลูก , หรือจะเป็นต้นช้อนเงินช้อนทอง ที่มีความเชื่อในเรื่องของการเรียกทรัพย์ให้เข้าหาผู้ที่ปลูกนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีต้นไม้อีกหลากหลายต้นเลยค่ะที่ต่างมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป และสายมูนั้นก็นิยมชมชอบในการปลูกเอาไว้ในบ้านกันอย่างแพร่หลาย


8. สวดมนต์ คาถายอดนิยม

สมเด็จโต พรหมรังสี
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

เมื่อเห็นเรื่องของการสวดมนต์หรือคาถายอดนิยมแล้วคนที่ไม่ใช่สายมูก็อาจจะงง ๆ ว่า แบบนี้ก็มีด้วยหรือ ใช่ค่ะแบบนี้ก็มีด้วย โดยคาถาของสายมูที่เป็นที่นิยมมาก ๆ คงจะหนีไม่พ้นคาถาที่เกี่ยวกับเรื่องของการเรียกทรัพย์และคาถาที่ทำให้เป็นที่รักของผู้พบเห็น ซึ่งคาถาเรียกทรัพย์นั้นก็มีคาถายอดนิยมที่ต้องเคยคุ้นหูกันมาบ้าง นั้นก็คือ คาถาเงินล้าน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ , คาถาชินบัญชร โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี นั้นเอง


สายมู ต้องระวัง !

แน่นอนว่าสายมูนั้นจะมาพร้อมกับเครื่องรางของขลังต่าง ๆ ค่ะ ซึ่งเรื่องที่ต้องระวังก็คือเรื่องนี้นี่แหละค่ะ ซึ่งหากจะนำสิ่งใดมาบูชานั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ดี และดูให้เป็นว่าปลอดภัยและน่าบูชา มิเช่นนั้นคุณอาจจะได้สิ่งอื่นที่ไม่ดีมาบูชาแทนก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *