“องค์แชกง” กังหัน 4 ใบพัด เทพเจ้าแห่งการแก้ชง ณ วัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว ใกล้ปีใหม่แล้วหรือไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลไหน ๆ ใครที่มีแพลนท่องเที่ยวไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมโชคลาภต้อนรับปีใหม่ หรือวางแผนล่วงหน้าสำหรับเทศกาลวันหยุดยาว ๆ สายบุญและสายมู (มูเตลู) ที่มีความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การเสริมดวงชะตาชีวิตด้านต่าง ๆ ไม่ควรพลาด เพราะบทความนี้จะพาไปไหว้พระขอพรและทำความรู้จักกับ “กังหัน และ…

Read More

ประวัติ “ท้าวเวสสุวรรณ” จากแรงศรัทธาสู่ความนิยม

หากพูดถึงการไหว้ขอพรเสริมดวงชะตาในปี 2567 คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ท้าวเวสสุวรรณ” ได้รับกระแสตอบรับจากผู้มีจิตศรัทธาอย่างล้นหลามซึ่งเชื่อกันว่าใครได้ไปกราบไหว้บูชาจะช่วยชีวิตพลิกให้กลับมาปังทั้งการเงิน โชคลาภ เงินทอง รวมไปถึงการแก้ของและปกป้องคุ้มภัยจากสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ กับ 4 วัดที่คุณไม่ควรพลาด พร้อมเคล็ดลับขอพรท้าวเวสสุวรรณที่ถูกวิธี ประวัติ ท้าวเวสสุวรรณ…

Read More

“มูเตลู” 8 วิธี สายมู แบบปังๆ ห้ามพลาด (ครอบครุมทุกเรื่อง!)

หลาย ๆ คน คงจะเคยได้ยินคำว่า ‘มูเตลู’ กันมาบ้างใช่ไหมคะ เพราะคำนี้นั้นกลายเป็นคำที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแต่ก่อนนั้นก็ยังไม่ค่อยมีคนที่จะรู้จักคำนี้กันเสียเท่าไหร่ แต่เมื่อมันกลายเป็นที่รู้จักมากขนาดนี้ บทความของเราก็ขอหยิบยกเรื่องของสายมูเตลูที่มีความเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลังที่บามไปถึงเรื่องของแฟชั่นแล้วในปัจจุบัน จะมีเรื่องราวชวนรู้อย่างไรบ้างนั้น บทความของเรามีคำตอบค่ะ สายมู คืออะไร ?…

Read More

5 เว็บ “สร้าง QR Code ฟรี” (พร้อมวิธีทำ และ ตัวอย่าง)

ปัจจุบันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้การทำงานรวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรามีความสะดวกสบายและมีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น อย่างเรื่องของ QR Code ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการทำกิจการหรือการทำงานต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในสมัยนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของการประชาสัมพันธ์หรือการสำรวจแบบสอบถามต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และวันนี้บทความของเราก็มีความรู้เกี่ยวกับเรื่อง QR Code มาแบ่งปันให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ…

Read More

สายมู คืออะไร

สายมู คืออะไร และวิธีเสริมดวงให้มีโชคลาภ การงานปังๆ ความเชื่อเกี่ยวกับ สายมู หรือมูเตลูมีมาอย่างยาวนาน เพราะคนจากหลายประเทศทั่วโลกเชื่อกันว่ามีพลังงานที่อยู่เหนือธรรมชาติช่วยเสริมให้คนที่เชื่อนั้นมีโชคลาภ การเงินการงานราบรื่น หรือแม้แต่เรื่องความรักก็ยังสามารถช่วยได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสบายใจ และมีสิ่งของที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจก็ทำให้เหล่าสายมู เกิดความเชื่อ และความศรัทธามากขึ้นเรื่อยๆ สายมู…

Read More

ไอเดียตั้งชื่อแบรนด์ยังไงดี? ให้ปังและจำง่าย

การตั้งชื่อแบรนด์ ที่ดีจะต้อง “โดนใจ” หรือรู้สึก “สะดุด” ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์แบบนี้นั้น แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งยังต้องคำนึงถึง ชนิดของสินค้าหรือบริการของแบรนด์ กลุ่มเป้าหมายที่ต้องสื่อสารด้วย ฯลฯ อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เรามีไอเดียการตั้งชื่อแบรนด์มาฝาก เทคนิคนี้จะช่วยให้คุณได้ชื่อแบรนด์ที่ใช่…

Read More

จํานําทะเบียนรถที่ไหนดี pantip แหล่งขอสินเชื่อจํานําทะเบียนรถ

จำนำทะเบียนรถที่ไหนดี pantip 2566 หากต้องการเงินด่วน แต่เข้าถึงการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินไม่ได้ การจำนำทะเบียนรถก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะการจำนำทะเบียนรถ เราไม่ต้องเช็คคุณสมบัติของตัวเองเหมือนกับการขอสินเชื่ออื่น ๆ เพียงแค่มีรถก็สามารถขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถได้แล้ว แต่เราจะจำนำทะเบียนรถที่ไหนดี pantip 2566 จริง ๆ…

Read More

พบกับหนังออนไลน์สนุกๆ ที่มีให้คุณได้เลือกชมครบทุกแนว

การดูหนังถือว่าเป็นความบันเทิงที่หลายๆ ท่านได้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะว่าการดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์นั้นก็จะเป็นวิธีทุกท่านใช้เพื่อการผ่อนคลายความเครียดรวมทั้งหาความบันเทิงในยามที่ต้องการพักผ่อน อีกทั้งประโยชน์ของการชมภาพยนตร์ทั้งการเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ ดูตามสตรีมมิ่งต่างๆ รวมถึงการรับชมผ่านทางเว็บดูหนังออนไลน์ก็จะช่วยให้เกิดช่วงเวลาอันสร้างสรรค์ที่สมองของทุกท่านได้รับการผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด เพราะการชมภาพยนตร์ก็เปรียบเสมือนการเรียนรู้ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ลักษณะวัฒนธรรม วิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ รวมถึงการใช้ภาษาด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการดูหนังก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีที่สุดที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน หนังออนไลน์น่าดู…

Read More

สุดยอดเทคโนโลยีอย่าง QR Code ที่เป็นมากกว่าสี่เหลี่ยมเล็กๆ

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับการใช้คิวอาร์โค้ดในชีวิตประจำวันเป็นอย่างดีแต่ก็มีอีกหลายคนเช่นเดียวกันที่ยังไม่รู้ว่าคิวอาร์โค้ดนั้นคืออะไรและไว้ใช้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ QR Code ให้มากยิ่งขึ้น และด้วยยิ่งปัจจุบันเป็นยุคของเทคโนโลยีด้วยแล้วคิวอาร์โค้ดจึงมีความสำคัญที่ทุกท่านจะต้องทำความรู้จักกัน QR Code คืออะไร QR Code หรือ Quick Response เป็นสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมที่ใช้แทนข้อมูลต่างๆ…

Read More